Toàn bộ danh mục
 • Toàn bộ danh mục
 • Máy chấm công
 • Thiết bị an ninh
 • Thiết bị kiểm soát ra vào
 • Khóa an ninh
 • Thiết bị siêu thị
 • Thiết bị văn phòng
 • Thiết bị khác
 • Phần mềm quản lý
 • Bộ sản phẩm
 • Nhà thông minh
Săn hàng giảm giá

Ưu nhược điểm của từng loại máy chấm công và cách khắc phục

09-09-2017, 10:07 am

Trong những công ty, doanh nghiệp ngày nay, phương pháp chấm công thủ công cũ đã không còn phù hợp với những nhu cầu chấm công ngày nay của các nhà quản lý doanh nghiệp nữa. Những yêu cầu cao hơn về sự nhanh chóng và chính xác phục vụ cho công việc chấm công nhân viên.

Đưa công nghệ vào phục vụ cho chấm công nhân viên được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Thị trường máy chấm công ngày nay rất phong phú và đang dạng, phục vụ cho từng nhu cầu chấm công khác nhau của các công ty, doanh nghiệp. Nhưng chức năng chính của máy chấm công chính là ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên, khi nhân viên tự xác nhận thời gian của chính mình thay thế cho việc phải hàng ngày kiểm tra, ghi chép như phương pháp chấm công thủ công cũ trước đây.

Mỗi loại máy chấm công lại có những ưu nhược điểm riêng, khắc phục được những nhược điểm của máy chấm công thì bạn sẽ có thể sử dụng nó phục vụ cho công việc chấm công được tốt nhất.

Máy chấm công thẻ Ronald jack K300

Máy chấm công thẻ Ronald jack K300

Hay với máy chấm công thẻ, thẻ giấy ưu điểm chính là dung lượng bộ nhớ lớn, phù hợp cho các công ty, doanh nghiệp có lượng nhân viên lớn cung như nhân viên lao động bằng chân tay bởi nếu cho nhân viên chấm công bằng máy chấm công vân tay sẽ rất khó khăn.Nhược điểm chính là với máy chấm công thẻ, thẻ giấy bị rách, mất, đối với thẻ từ rất dễ dàng với việc chấm công hộ, vì chỉ cần quẹt thẻ. Nên các nhà quản lý doanh nghiệp thường lựa chọn việc in thông tin nhân viên lên thẻ để xác nhận. Tránh trường hợp chấm công thay cho nhau.

Máy chấm công vân tay ZKteco SilkBio 101TC

Máy chấm công vân tay ZKteco SilkBio 101TC

 Với máy chấm công vân tay, ưu điểm đó chính là nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm khi bạn không phải bỏ them bất kỳ chi phí nào khác phục vụ cho chấm công. Nhược điểm đó chính là mỗi người có thể đăng ký nhiều dấu vân tay, nên dễ dàng cho trường hợp nhân viên đăng ký chéo vân tay cho nhau và thực hiện chấm công hộ cho nhau. Chính vì thế, trên chiếc máy chấm công bạn nên đặt chức năng vân tay người quản trị, để chỉ có người quản trị mới có thể vào được menu màn hình chính máy chấm công.

Máy chấm công ZKteco Sface 900

Máy chấm công ZKteco Sface 900

Máy chấm công vân tay khuôn mặt là bước tiến công nghệ mới khắc phục những nhước điểm của các dòng máy chấm công cũ. Máy là sựu kết hợp hoàn hảo của công nghệ mang lại những lợi ích thiết thực.

 Khuôn mặt của mỗi người một khác, máy chấm công khuôn  mặt chấm công dựa trên các đặc điểm nhận dạng của khuôn mặt như vị trí khoảng cách xương chân mày, gò má, cằm .....để nhận dạng một người.Vì đặc điểm khuôn mặt của mỗi người mỗi khác nên không thể chấm công hộ được.

Việc khắc phục được những nhước điểm và tận dụng được những ưu điểm từng loại máy chấm công giúp công việc chấm công của bạn được tốt nhất.

Xem thêm : Máy chấm công ZKteco G1

Tin cũ hơn: