Toàn bộ danh mục
 • Toàn bộ danh mục
 • Máy chấm công
 • Thiết bị an ninh
 • Thiết bị kiểm soát ra vào
 • Khóa an ninh
 • Thiết bị siêu thị
 • Thiết bị văn phòng
 • Thiết bị khác
 • Phần mềm quản lý
 • Bộ sản phẩm
 • Máy chấm công cloud
 • Nhà thông minh
Săn hàng giảm giá
Tin tức nổi bật

Câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi liên quan đến máy chấm công

1/ Tại sao phải dùng máy chấm công và có những loại chấm công nào?

Máy chấm công dùng để ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên, dùng để chấm công theo từng khoảng thời gian, phục vụ cho việc kiểm tra tính chuyên cần của nhân viên, tính lương theo tháng,…Máy chấm công giúp giảm thiểu chi phí trong việc quản lý nhân sự.

Trên thị trường hiện nay phổ biến máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ cảm ứng. Nếu nhu cầu bảo mật cao hơn có thể sử dụng máy chấm công nhận diện khuân mặt, đối với quy mô công ty nhỏ có thể sử dụng máy chấm công thẻ giấy để tiết kiệm chi phí.

2/ Nên dùng chấm công bằng vân tay hay chấm công bằng thẻ cảm ứng?

Sử dụng máy chấm công nào còn phụ thuộc vào số lượng nhân viên, đặc tính công việc của nhân viên, ý thức nhân viên…

- Máy chấm công vân tay: sử dụng vân tay để xác thực người dùng. Ưu điểm: tính bảo mật cao, quản lý dễ dàng thông qua phần mềm, lắp đặt và sử dụng dễ dàng. Nhược điểm: không phù hợp với các nhà máy sản xuất, cơ khí, hóa chất tiếp xúc dầu mỡ, bụi bẩn…làm mất dấu vân tay dẫn đến không chấm công được, tốc độ chấm công chậm hơn chấm công bằng thẻ cảm ứng nhưng có thể chấp nhận được (<=1 giây).

- Máy chấm công thẻ cảm ứng: sử dụng thẻ không tiếp xúc để chấm công: Ưu điểm: chấm công rất nhanh, đáp ứng được mật độ ra vào cao, hoạt động ổn định, không phụ thuộc vào vân tay nhân viên, lắp đặt và sử dụng dễ dàng, kết nối phần mềm để chấm công. Nhược điểm: có thể chấm công giúp nhau, nhân viên quên thẻ, mất thẻ, thêm chi phí mua thẻ.

3/ Máy chấm công có phải mở liên tục không? Khi mất điện thì dữ liệu chấm công có bị mất không?

Bạn có thể mở máy chấm công liên tục hoặc mở lúc chấm công thôi, lúc không chấm công có thể tắt đi. Điều này không có ảnh hưởng gì đến máy chấm công. Dữ liệu chấm công sẽ không bị mất lúc cúp điện hoặc khi tắt máy do dữ liệu được lưu trên bộ nhớ EEPROM. Tùy từng loại máy chấm công có thể hẹn giờ mở và tắt máy tiết kiệm điện năng.

4/ Tôi có văn phòng ở Tp.HCM, nhưng muốn lắp đặt máy chấm công trong nhà xưởng ở Hà Nội. Tôi có thể ở văn phòng Hồ Chí Minh lấy dữ liệu máy chấm công ở Hà Nội không?

Hoàn toàn được.Tại nhà xưởng ở Hà Nội bạn phải kết nối máy chấm công với Internet, sau đó NAT port 4370 của máy chấm công ra ngoài với một tên miền nào đó. Ở TpHcm bạn sẽ truy nhập vào máy chấm công bằng tên miền đó cộng với port 4370.

5/ Dữ liệu chấm công sau khi tính toán xong sẽ xuất ra dạng File nào?

Dữ liệu sau khi tính công xong xuôi sẽ được xuất ra dưới dạng File Excel rất thuận lợi cho việc tính toán và lưu trữ.

6/ Máy chấm công vân tay có thể đăng ký được bao nhiêu ngón tay cho một người?

Có thể đăng ký đến 10 ngón tay của một người.

7/ Công ty tôi có khoảng 200 nhân viên nhưng một số người làm ca cố định không thay đổi, một số khác thì làm ca lộn xộn nghĩa la có thể xoay ca giữa ca sáng , chiều , tối… khi đổi ca như vậy thì máy chấm công có chấm được không?

Trường hợp đổi ca,thay ca bạn sẽ sử dụng chức năng phân ca của phần mềm.

8/ Máy chấm công chấm sai giờ so với giờ bình thường?

Bạn vào máy chấm công để cài đặt lại ngày giờ.Bạn có thể đồng bộ thời gian trên máy chấm công với máy tính bằng cách: mở phần mềm máy chấm công, vào menu “máy chấm công” -> “kết nối máy chấm công” -> “kết nối” -> “thông tin máy chấm công” -> “đồng bộ thời gian”.

9/ Máy chấm công của tôi đã cài dấu vân tay để quản lý nhưng hiện giờ nhân viên đó không còn làm việc nữa, tôi muốn vào máy chấm công để chỉnh lại dữ liệu nhưng máy chấm công đòi hỏi phải có dấu vân tay của người đó, tôi phải làm sao?

Bạn có thể xóa dấu vân tay của người quản lý này bằng cách: “kết nối máy chấm công” -> “kết nối” -> “thông tin máy chấm công” -> “cập nhật” -> “xóa admin”.

Sau khi làm những bước này bạn ngắt kết nối và vào máy chấm công chỉnh sửa bình thường.

10/ Máy chấm công không nhận dấu vân tay khi chấm công, phải chấm nhiều lần thì mới nhận?

- Vệ sinh lại ống kính cho sạch sẽ, tháo tem dán nhãn trên ống kính và lau sạch các vết keo dính trên bề mặt kính, không để ống kính bị mờ.

- Các ngón tay của nhân viên phải được rửa sạch sẽ và lau cho thật khô rồi mới chấm công, không để bụi bẩn che lấp vân tay